Home / Dịch Vụ / Thi Công Đường Ống Cống Thoát Nước Mưa Gía Rẻ 0906530491

Thi Công Đường Ống Cống Thoát Nước Mưa Gía Rẻ 0906530491

Biện pháp thi công cống thoát nước mưa.

Cống thoát nước mưa đóng vai trò thu nhận lượng nước khi trời mưa xuống đường xá trôi vào trong bao gồm cả bùn đất, rác. Việc vận chuyển dòng chảy có lưu thông tốt không tùy thuộc vào chất lượng thi công cống. Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 7 Hoàng Dung sẽ giới thiệu bạn cơ bản về cách thi công cống thoát nước mưa trong bài viết.

Thi Công Đường Ống Cống Thoát Nước Mưa Gía Rẻ 0906530491
Thi Công Đường Ống Cống Thoát Nước Mưa Gía Rẻ 0906530491.

Công tác chuẩn bị cho thi công cống thoát nước mưa.

Việc thi công cống thoát nước hiện nay do các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện, nhất là ở TP. HCM dịch vụ này phổ biến để phục vụ người dân. Thông thường thi công có 2 loại là cống tròn và cống hộp tùy vào kết cấu công trình và yêu cầu của mọi người. 

Trước khi bắt tay vào thi công thì nhân viên sẽ chuẩn bị các công tác sau hoàn chỉnh để không làm gián đoạn hay giảm chất lượng công trình. Cụ thể như sau

Chuẩn bị máy xúc: Loại 0.6 m3. Đưa các loại ống cống cho thi công, vật liệu xây dựng như xi măng, đá, cát, nhựa đường, dụng cụ vào công trình để thực hiện nhanh chóng. Chuẩn bị đủ số nhân công làm việc có tay nghề tốt, kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình xây cống thoát nước thành công. 

Trang bị các thiết bị, máy móc cần dùng như máy đầm bê tông, máy khoan, máy thủy bình, máy trộn,…Bắt tay vào thi công xong thì thợ cần lên công tác chuẩn bị việc nắp cống hiệu quả hoàn thiện công đoạn cuối tốt. 

Biện pháp thi công cống thoát nước mưa.

Đào hố móng: Khi xác định thi công cống hộp thì thợ sẽ cần dùng tới máy móc, thiết bị chuyên dùng cao cấp phù hợp. Thợ sẽ tính toán phạm vi khoảng đất khoanh vùng cần đào hố móng để tạo rãnh cho dòng nước chảy qua. 

Thi công lớp đệm đáy cống: Phần đáy cống cần dùng cát vàng lọc kỹ hết tạp chất ra ngoài để cho đầm chặt bề mặt K>= 0.95. Lớp lót sau khi thực hiện đầm hoàn thiện thì phải có độ dày tầm 30cm. 

Thi công cống tròn thoát nước hạ cống: Thợ sẽ dùng máy xúc, xe tải có móc trọng tải lớn tầm 3-5 tấn để hạ cống xuống vị trí đã khoanh vùng trước đó. Việc hạ cống sẽ cần tới cáp buộc cống và đầu móc xe, cáp có đệm êm để không làm nứt vỡ cống, dây lụa cố đình cống chặt chẽ.

Lắp đặt cống: Việc lắp cống sẽ dùng mối nối là dây đay chất lượng cao bên bỉ nhúng vào nhựa đường nóng để dính thật chắc. Thợ sẽ đặt sợi dây đay vào mối cống. Sau đó thợ sẽ kiểm tra tim cống đặt đúng vị trí chưa, dùng xi măng cát vàng để trát kín các mối hàn lại.

Thi công lấp cát đen: Thợ sẽ đổ cát xuống phần 2 bên ống cống nẹn chặt không bị phồng hay hở đầu cho bền bỉ về sau. Cát sẽ có độ dày cao hơn mặt trên cống tầm 25cm, thợ thi công bằng máy xúc. 

Quy trình thi công cống thoát nước mưa.

Việc thi công cống thoát nước mưa đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật thì khi đi vào hoạt động mới hiệu quả. Trình tự thi công cống thoát nước như sau

Bước 1: Chuẩn bị thi công các phần như trên

Bước 2: Đào hố móng cống bê tông

Thợ sẽ đào hố bằng máy xúc, đổ nguyên liệu đã chuẩn bị vào đúng vị trí cần. Dưới đường cống ngập nước thì thợ lấy máy bơm hút nước ra ngoài, đào hố đúng độ sâu tính toán tiêu chuẩn thi công cống thoát nước trước. 

Việc thi công cống tròn thì thợ phải đo đạc thông số kỹ thuật kỹ lưỡng trước đó, không để xảy ra sai số vì có thể lệch phải thực hiện lại mất công. Phần nền cống cần khô, không để nước tràn vào làm hỏng, gia cố chắc chắn để đỡ phần cống bền bỉ. 

Bước 3: Lắp đặt đế cống bê tông.

Ống cống được làm sẵn chỉ việc đưa xuống bên dưới đường cống đã đào đúng vị trí, lệch thì cân lại cho chính xác, có thợ đứng dưới chỉ đạo máy móc. Chủ công trình nghiệm thu nền nóng đạt yêu cầu chưa để đặt đế xuống. 

Bước 4: Lắp đặt đường ống cống thoát nước mưa.

Thợ sẽ lái xe cần cầu đặt từng ống cống bê tông vào vị trí yêu cầu, kỹ sư sẽ kiểm tra từng bước để không xảy ra sai sót. Thợ thi công cống đặt chặt sợi đay vào các mối cống bên dưới. 

Bước 5: Thi công mối nối.

Sau khi đặt cống xuống thì thợ sẽ trát xi măng, hàn các mối cống lại cố định chắc chắn. Thi công lớp chống thấm nước cho đường ống cống được sử dụng lâu dài không bị hỏng hóc nhanh. Có 2 loại mối chính là cứng và mềm thợ sẽ căn cứ thực trạng để thực hiện đúng kỹ thuật.

Bước 6: Thi công lớp sơn bitum.

Đội thợ sẽ sơn lớp bitum để đường ống cống được bền vững về sau tránh các tác nhân phá hủy nhanh chóng. 

Bước 7: Thi công sân cống.

Chủ nhà sẽ hướng dẫn thợ xây cống theo thiết kế đã thỏa thuận trước đó đảm bảo bề mặt đẹp, chắc chắn. Sân cống sẽ đổ bê tông với độ dày đạt tiêu chuẩn kỹ thuật tránh sự hao mòn theo thời gian. 

Bước 8: Gia cố thượng lưu và hạ lưu.

Phần thượng lưu và hạ lưu sẽ chọn đá hộ tô để hình thành vùng chắc vững chắc tránh rác động nước làm vỡ. Dòng chảy sẽ lưu thông ổn định, nhanh chóng qua ống thoát nước mưa mà không bị tràn ra ngoài dễ dàng. Thợ xây đầu tường, phần cánh hướng dòng chảy như đã định, ngăn đất đá không trôi làm lấp dòng chảy. 

Bước 9: Nghiệm thu công trình xem cống thoát nước đã khô và hoạt động bình thường. Vậy là xong các bước thi công cống thoát nước

Đơn vị nhận thi công cống nước mưa chuyên nghiệp, giá rẻ.

Công ty Hoàng Dung hân hạnh là đơn vị thi công đường cống thoát nước mưa chuyên nghiệp tại Tp. HCM với giá rẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề công ty đã thi công đủ các công trình lớn nhỏ chất lượng cao. Khi bạn có nhu cầu thì liên hệ công ty sẽ báo giá thi công cống thoát nước chi tiết để tham khảo. 

Dưới đây là báo giá chi tiết thi công cống thoát nước mưa.

  • Đơn giá thi công cống thoát nước ống cống D300 có tải trọng VH và HL dài 93 m là 200.000đ/m.
  • Ống cống D400 dài 93 m giá là 260.000đ/m.
  • Giá thi công cống thoát nước D500 dài 93 m là 300.000đ/m.
  • Ống cống D600 dài 93 m giá là 350.000đ/m.
  • Ống cống D800 dài 93 m giá là 450.000đ/m.
  • Ống cống D1000 dài 93 m giá là 900.000đ/m.
  • Ống cống D1200 dài 93 m giá là 1.300.000đ/m.
  • Ống cống D1500 dài 93 m có giá 1.800.000đ/m

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về cách thi công cống thoát nước mưa mà công ty Hoàng Dung cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về công việc này. Bất cứ khi nào có nhu cầu cần được hỗ trợ, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 7 Hoàng Dung

Địa chỉ: Số 6 Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 090 653 04 91

Điện Thoại Bàn :

Email: [email protected]

Website : https://ruthamcauquan7.info/

Giám Đốc: Lê Thị Hoàng Dung.

About ruthamcauquan7

Check Also

Chuyên Thi Công Lắp Đặt Cống Tròn Gía Rẻ TPHCM 0906530491

Chuyên Thi Công Lắp Đặt Cống Tròn Gía Rẻ TPHCM 0906530491

Chuyên Thi Công Lắp Đặt Cống Tròn Gía Rẻ TPHCM 0906530491 công ty Hoàng Dung thi công lắp đặt đường cống tròn chất lượng cao giá rẻ làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *